Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi Rung Lắc – Kêu Ồn

//Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi Rung Lắc – Kêu Ồn
Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi Rung Lắc – Kêu Ồn 2020-07-16T00:12:00+00:00

SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX LỖI RUNG LẮC – KÊU ỒN

sua-may-giat-electrolux-loi-rung-lac-vin-electrolux

Sửa lỗi máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

Sửa máy giặt Electrolux rung lắc mạnh tại nhà

Máy giặt Electrolux là dòng sản phẩm được trang bị nhiều tính năng độc đáo phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, cũng giống như các dòng máy khác, sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn. Tình trạng thường xuyên xảy ra đó là máy giặt bị rung lắc. Dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn có thể sửa máy giặt Electrolux rung lắc mạnh tại nhà.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh

sua-may-giat-electrolux-rung-lac-manh-1

Khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt bị rung lắc. Bạn có thể căn cứ vào các nguyên nhân này để đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Vị trí đặt máy giặt Electrolux không cân bằng

Nguyên nhân này khiến cho lồng giặt va đập với vỏ thùng giặt khi máy đang chạy. Chúng dẫn đến việc máy giặt bị rung lắc mạnh. Nguyên nhân này rất khó quan sát thấy nên khi vừa mới có dấu hiệu rung lắc thì bạn nên kiểm tra bề mặt sàn hoặc các chân máy trước tiên.

Lồng giặt bị lệch trục do mất cân đối

Vị trí của quần áo đặt trong lồng giặt không cân bằng cũng sẽ khiến máy giặt  Electrolux bị lệch trục và gây ra hiện tượng rung lắc. Bạn nên chú ý đến việc xếp quần áo khi đưa vào máy giặt. Tốt nhất là nên xếp dàn đều trong lồng giặt và  lộn thẳng hết ống quần, tay áo khi cho vào máy.

Có dị vật lẫn trong quần áo khi giặt

Một vài vật cứng bị bỏ quên trong túi áo, túi quần cũng sẽ khiến máy giặt phát ra âm thanh lớn khi giặt. Các dị vật này sẽ bị văng ra khi giặt và có thể lọt vào các khe gây cản trở quá trình vận hành của lồng giặt. Tốt nhất là trước khi cho quần áo vào giặt thì nên kiểm tra và loại bỏ hết dị vật ra ngoài.

Vòng bi của máy giặt Electrolux bị hao mòn

Lồng giặt của máy giặt Electrolux có hai vòng bi để đỡ lấy lồng khi nó quay. Vì thế sau 1 thời gian sử dụng, vòng bi sẽ bị mòn và khiến thiết bị phát ra tiến động và rung lắc khi quay nhanh.  

Cách sửa máy giặt Electrolux rung lắc mạnh tại nhà

sua-may-giat-electrolux-loi-rung-lac-vin-electrolux

Sửa lỗi máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

Dựa vào các nguyên nhân trên, bạn có thể thực hiện một số biện pháp khắc phục tình trạng mày. Chẳng hạn như:

Chống rung cho máy giặt

Máy giặt Electrolux cần phải được đặt chắc chắn lên sàn nhà để hạn chế tình trạng rung lắc của máy. Bạn có thể điều chỉnh các chân máy cho đến khi máy giặt được đặt chắc chắn trên sàn. Đặc biệt là máy giặt phải được đặt trên sàn cứng và phần chân cân bằng máy không được mở rộng quá 1,2 cm ở dưới đáy máy giặt. Tuyệt đối không đặt máy giặt ở sàn có trải thảm vì rất dễ xảy ra tình trạng trơn trợt và gây hại cho máy.

Các bước chống rung cho máy giặt Electrolux được thực hiện như sau:

  • Xác định vị trí cần đặt máy.
  • Điều chỉnh 4 chân của máy giặt bằng cách nới lỏng hoặc thắt chặt các chân để tạo sự cân bằng.

Việc điều chỉnh thăng bằng cho máy giặt sẽ giúp ngăn chặn và hạn chế sự rung và tiếng ồn do chuyển động của thiết bị gây ra.

Vặn điều chỉnh chân chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux

Để đảm bảo thiết bị không bị rung lắc mạnh do vị trí đặt máy, bạn nên thay đổi vị trí lắp đặt máy giặt sang bề mặt sản phẳng và cứng. Không lót các dụng cụ như bìa, các tông, gỗ, gạch… để bù vào phần lõm dưới sàn đặt máy giặt. Đồng thời, hạn chế việc để máy giặt chạm vào tường hoặc các đồ vật xung quanh.

Thay thế vòng bi và sửa các lỗi về kỹ thuật

sua-may-giat-electrolux-rung-lac-manh-2

Sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà

Nếu máy giặt Electrolux của gia đình bạn đã sử dụng lâu khiến vòng bi bị mòn và tổn tại quá mức và gây ra những tiếng rung lắc khi giặt. Cách tốt nhất là bạn nên thay thế 2 vòng bi. Hiện tại trung tâm sửa chữa và bảo hành máy giặt Vin Electrolux có cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà cho các khách hàng. Vì thế, bạn có thể gọi điện tới cửa hàng để nhờ đội ngũ nhân viên đến nhà và thay thế vòng bi cho bạn.

Để máy giặt vận hành êm ái và không gây ra tiếng động, tốt nhất là bạn nên tiến hành bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Đến với Vin Electrolux, bạn sẽ được sửa máy giặt Electrolux rung lắc mạnh và được bảo dưỡng lại toàn bộ động cơ. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn nhận các hướng dẫn để có thể sử dụng máy giặt đúng cách.  

Thân mến,

Trung tâm sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux
Hotline: 0904.53.82.83
Website: https://vinelectrolux.com
Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội
Email: support@vinelectrolux.com – vinelectrolux@gmail.com

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux liên quan

Sửa chữa máy giặt Electrolux với các lỗi: