Van Cấp Nước Máy Giặt Electrolux

//Van Cấp Nước Máy Giặt Electrolux
Van Cấp Nước Máy Giặt Electrolux 2020-07-16T00:18:08+00:00

VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT ELECTROLUX

van-cap-nuoc-may-giat-electrolux-vin-electrolux

Van cấp nước máy giặt chính hãng Electrolux

Van cấp nước máy giặt Electrolux nằm phía sau máy giặt, có chức năng chính là điều khiển và kiểm soát nguồn nước vào lồng giặt. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động hoạt động và các lỗi thường gặp của bộ phận này thế nào không phải là điều ai cũng nắm rõ. Để mọi người có được những thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của van cấp nước máy giặt Electrolux

Van cấp nước có nhiệm vụ là cấp nước, phân chia đường nước khi kết hợp chức năng nóng lạnh. Đây thực chất là một bộ phận điều chỉnh và cung cấp nước trong quá trình giặt. Thông qua van cấp nước máy giặt mà lượng nước bơm vào phục vụ quá trình giặt luôn được đảm bảo.

van-cap-nuoc-may-giat-electrolux-1

Van máy giặt gồm các cuộn điện từ giúp đóng, mở đường cấp nước theo lịch trình có sẵn

Trước đây, van cấp nước máy giặt Electrolux được thiết kế loại đơn. Tuy nhiên trải qua nhiều sự thay đổi và cải tiến thì van cấp nước đơn đã được nhà sản xuất thay thế bằng van cấp nước đôi, van cấp nước ba. Sự thay thế này nhằm phục vụ cho việc giặt nhanh chóng cũng như mang đến sự tiện ích cho người sử dụng.

Van cấp nước cho máy giặt Electrolux bao gồm các cuộn điện từ với chức năng chính là đóng và mở đường cấp nước theo lịch trình đã được cài đặt sẵn. Cụ thể như sau:

Van cấp nước máy giặt hoạt động theo nguyên lý lõi điện từ. Có nghĩa là khi bo mạch kích điện cho lõi điện từ thì cuộn điện từ sẽ tự trở thành 1 thanh nam châm hút điện có chức năng mở van cấp nước. Ngược lại, khi bo mạch không được kích điện thì van cấp nước sẽ tự động đóng lại.

Phân chia các loại van cấp nước máy giặt Electrolux

Như đã nói ở trên thì van cấp nước máy giặt hãng Electrolux được phân thành 3 loại chính đó là: van cấp nước đơn, van cấp nước đôi và và van cấp nước kép. Cụ thể như sau:

van-cap-nuoc-may-giat-electrolux-2

Van cấp nước máy giặt hãng Electrolux được phân chia thành nhiều loại khác nhau

Van cấp nước đơn: Được sử dụng phổ biến cho các mã máy giặt đời cũ như EWF 541, EWF 558, EWF 658…

  • Van cấp nước đôi: Được dùng các dạng máy giặt điện tử hoặc bán điện tử, một số sản phẩm có thể kể đến bao gồm: EWF 1073, EWF 1082, EWF 10831…
  • Van cấp nước 3: Ứng dụng nhiều nhất trong các sản phẩm máy giặt hiện đại, đời mới, có nhiều chức năng như  EWF 14012, EWW 1273…

Ngoài ra, có một số dòng máy giặt Electrolux sử dụng van cấp nước chân kim. Để biết máy giặt bạn có bộ van cấp nước dạng nào, có thể liên hệ với các dịch vụ và trung tâm sửa chữa điện máy để được tư vấn nhé.

Các lỗi thường bắt gặp của van cấp nước máy giặt Electrolux

Khi hiểu được nguyên lý hoạt động van cấp nước của máy giặt Electrolux thì bạn sẽ nắm được các nguyên nhân khi máy giặt không thực hiện chức năng cấp nước.

van-cap-nuoc-may-giat-electrolux-3

Khi hiểu rõ nguyên lý hoạt động của van máy giặt, bạn có thể nhận ra lỗi của sản phẩm

Cụ thể, sau nhiều năm sử dụng thì van cấp nước sẽ có dấu hiệu bị hư hỏng bởi sự tác động của thời gian sử dụng, nguồn điện, nguồn nước,… Trường hợp, kiểm tra phần điện và phần nước đều ổn thì chắc chắn máy giặt bị hư hỏng do van cấp nước.

Trường hợp van cấp nước bị lỗi tắc, bị kẹt thì tốt nhất mọi người nên tháo và vệ sinh kỹ càng sản phẩm. Trường hợp cuộn từ trong sản phẩm bị hư hỏng, chết thì nên liên hệ các trung tâm sửa chữa máy giặt để được thay mới nhé.

Thực tế, hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên sửa chữa và thay thế van cấp nước cho máy giặt Electrolux. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng mang đến bạn một dịch vụ an toàn và chất lượng.

Vin Electrolux là đơn vị chuyên sửa chữa và thay van cấp nước cho máy giặt Electrolux uy tín được khách hàng đánh giá rất cao. Với thao tác làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp thì Vin Electrolux tự tin mang cho mọi người những dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho các bạn thông tin liên quan đến van cấp nước máy giặt. Hy vọng bài đã mang đến thông tin bổ ích cho các bạn về máy giặt.

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ Vin Electrolux:

Trung tâm sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux
Hotline: 0904.53.82.83
Website: https://vinelectrolux.com
Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội
Email: support@vinelectrolux.com – vinelectrolux@gmail.com

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux liên quan

Sửa chữa máy giặt Electrolux với các lỗi: