Lồng Máy Giặt Electrolux

//Lồng Máy Giặt Electrolux
Lồng Máy Giặt Electrolux 2020-07-16T00:19:46+00:00

LỒNG MÁY GIẶT ELECTROLUX

long-may-giat-electrolux-vin-electrolux-2

Lồng máy giặt chính hãng Electrolux

Lồng máy giặt được xem là trung tâm mảng bám, vi khuẩn, nấm mốc nên đòi hỏi phải vệ sinh định kỳ để không ảnh hưởng đến chất lượng quần áo sau khi giặt. Tuy nhiên vệ sinh lồng máy giặt Electrolux là không hề đơn giản, bạn chỉ có thể vệ sinh tại nhà nếu như đã nắm vững phương pháp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt Electrolux thủ công đúng cách

Lồng máy giặt Electrolux là nơi tiếp xúc với quần áo khi giặt, cho nên nếu lồng  giặt được vệ sinh sạch sẽ giữ cho quần áo sạch và đảm bảo hơn. Sau đây là một số mẹo vệ sinh đơn giản tại nhà:

long-may-giat-electrolux-1

Lồng máy giặt Electrolux là nơi bám nhiều cặn bẩn nên cần được vệ sinh

Kiểm tra và cọ rửa lồng trước mỗi lần giặt

Người dùng thường có thói quen bỏ quần áo trực tiếp vào lồng trong mỗi lần giặt mà không bao giờ kiểm tra tình trạng của lồng là sạch hay bẩn. Điều này tạo điều kiện trực tiếp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong lỗ thoát nước, kẽ hở trong cặn bẩn còn bám lại bên trong máy. Do vậy muốn quần áo sạch sẽ cần vệ sinh lồng máy giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng.

long-may-giat-electrolux-2

Kiểm tra và vệ sinh lồng máy giặt Electrolux trước khi giặt quần áo

Dùng đúng lượng bột giặt và quần áo theo khuyến cáo

Nếu như bạn sử dụng quá nhiều xà phòng lỗ thoát nước sẽ bị bít tắc, đồng thời cặn xà phòng dư sẽ bám trên quần áo sẽ khiến thớ vải bị ăn mòn khi giặt. Như vậy vi khuẩn, nấm mốc sẽ dễ phát triển trên xà phòng dư gây bẩn lồng máy giặt. Bên cạnh đó, số lượng quần áo vượt ngưỡng cho phép khiến máy vận hành quá nhiều nhanh hỏng các bộ phận cũng như chất lượng quần áo sau khi giặt không đạt.

long-may-giat-electrolux-3

Chú ý cho quần áo đúng số lượng khuyến cáo

Vệ sinh lồng máy giặt Electrolux định kỳ

Vì thường xuyên hoạt động nên cặn bẩn, xơ vải từ quần áo sẽ bít chặt lỗ thoát nước quanh máy giặt. Đó là lý do chỉ ra tại sao bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ bằng chất tẩy rửa.

Bạn có thể tận dụng chương trình giặt nóng của máy để vệ sinh bằng cách hòa nước nóng với nước tẩy (hay dùng chanh, giấm ăn sẽ an toàn hơn) và giặt không quần áo theo chu trình dài nhất. Trong khi giặt nên có máy giặt dừng lại một lúc để hóa chất thấm sâu vào lỗ thoát nước tốt hơn và tiếp tục giặt cho đến khi hết chu trình.

long-may-giat-electrolux-4

Chương trình giặt nóng loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên lỗ thoát nước

Bạn có thể đổ nước nóng vào nếu như máy không có chương trình giặt nóng. Nhưng phải lưu ý kiểm tra tính chịu nhiệt của lồng giặt vì một số máy có lồng bằng nhựa sẽ dễ bị tác động của nhiệt độ hơn lồng kim loại.

Loại bỏ xà phòng bám ở các góc hộp

Hộp xà phòng, nước xả vải cần phải vệ sinh vì một khi không được làm sạch vi khuẩn có thể theo đó di chuyển xuống lồng máy giặt. Thường máy giặt có chế độ tự bơm nước để lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu lượng quá nhiều sẽ trào ra ngoài, ứ đọng trong kẽ nên máy không thể vệ sinh sạch được. Do vậy cần dùng bàn chải mềm để loại bỏ toàn bộ cặn xà phòng đóng trong góc hộp.

Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt Electrolux

Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt Electrolux ở trên là cách thủ công, mất nhiều thời gian và thực hiện khó. Nhằm giúp mọi người chủ động hơn trong việc vệ sinh máy, hiện tại máy giặt Electrolux đã tích hợp thêm chức năng tự làm sạch lồng máy giặt.

long-may-giat-electrolux-5

Chế độ tự vệ sinh lồng giặt giúp khâu vệ sinh thuận tiện hơn

Chế độ tự vệ sinh lồng máy giặt (Tub Clean) loại bỏ vết bẩn, cặn xà phòng bám ở lồng nhờ tốc độ quay nhanh, đẩy nước lên lồng và cuốn bay bụi bẩn. Xơ vải nhỏ được máy xả trôi theo dòng nước ra ống xả, xơ vải to được lọc lại trong khay lọc vải của máy giặt.

Sự ra đời của chế độ hiện đại này giúp máy giặt trở nên sạch sẽ, vi khuẩn và nấm mốc không thể phát triển. Do vậy quần áo sạch và thơm hơn sau khi giặt, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

long-may-giat-electrolux-6

Chế độ tự vệ sinh lồng máy giặt loại bỏ hoàn toàn mùi hôi sau khi giặt

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt Electrolux mà bài viết này tổng hợp được. Mong rằng thông tin này là hữu ích cho bạn trong việc có thêm hiểu biết về tầm quan trọng của việc vệ sinh lồng máy giặt định kỳ cũng như cách thực hiện.

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ Vin Electrolux:

Trung tâm sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux
Hotline: 0904.53.82.83
Website: https://vinelectrolux.com
Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội
Email: support@vinelectrolux.com – vinelectrolux@gmail.com

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux liên quan

Sửa chữa máy giặt Electrolux với các lỗi: