Bo Mạch Điều Khiển Máy Giặt Electrolux

//Bo Mạch Điều Khiển Máy Giặt Electrolux
Bo Mạch Điều Khiển Máy Giặt Electrolux 2020-07-16T00:17:19+00:00

BO MẠCH ĐIỀU KHIỂN MÁY GIẶT ELECTROLUX

bo-mach-may-giat-electrolux-vin-electrolux

Bo mạch điều khiển máy giặt chính hãng Electrolux

Máy giặt Electrolux được nhiều khách hàng yêu thích bởi chất lượng tốt, giặt  quần áo rất sạch, độ bền cao. Tuy nhiên cũng như bất kì một thiết bị điện máy nào khác, máy giặt khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài cũng cần bảo trì, bảo dưỡng nếu không sẽ gặp vấn đề kỹ thuật, hỏng hóc. Đặc biệt nếu như bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux gặp vấn đề thì người dùng không thể tương tác, điều chỉnh các chế độ máy, không thể giặt quần áo.

1. Nhiệm vụ của bo mạch điều khiển máy giặt

Bo mạch điện tử là bộ phận linh kiện nằm ngay dưới bàn phím nút bấm điều khiển của máy giặt, giúp người dùng điều chỉnh các chức năng của máy giặt như tốc độ quay, thời gian giặt, xả nước ấm trong lồng giặt, chế độ vắt… Bo mạch điều khiển quy trình hoạt động của toàn bộ thiết bị máy bao gồm cả thiết bị ngoại vi như van xả, mô tơ hay van cấp nước.

bo-mach-dieu-khien-may-giat-electrolux

Bo mạch ảnh hưởng đến sự điều khiển máy giặt

Do bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux cấu tạo phức tạp với nhiều tụ điện, chip, IC nên khi xảy ra sự cố hỏng hóc thường khá nghiêm trọng, người dùng nếu không có chuyên môn không thể tự ý sửa chữa mà cần nhờ cậy đến đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

2. Nguyên nhân gây hỏng bo mạch máy giặt

Thiết bị bo mạch của máy giặt Electrolux được thiết kế giấu kín khít, tránh tối đa sự cố, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng vẫn sẽ xảy ra sự hao mòn nhất định. Nguyên nhân gây hỏng bo mạch có thể vì những lỗi sau:

 • Nguồn điện sử dụng cho máy giặt không ổn định, thường xuyên bị chập chờn, bật tắt liên tục, gây đoản mạch dẫn tới những lỗi hỏng nặng của bo mạch.
 • Máy giặt hoạt động trong thời gian dài dưới điều kiện thời tiết ngoài trời thất thường như quá nóng, quá ẩm.
 • Trục trặc chân cắm bo mạch, bo mạch lắp không chặt trong quá trình bảo dưỡng nên bị lỏng, đứt.
 • Sử dụng máy giặt không đúng cách, bật tắt khởi động hoặc chuyển chế độ chạy máy liên tục làm cho bo mạch bị hỏng.
 • Nước tràn vào các khe nút của máy giặt, ngấm vào bo mạch điện tử dẫn đến ẩm bo mạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kiến thức về bo mạch nguồn của máy giặt electrolux cũng như những lỗi và bệnh cần sửa chữa theo đường dẫn trên,

3. Những dấu hiệu nhận biết bo mạch hỏng cần phải sửa

Khi thấy máy giặt có những dấu hiệu sau đây nghĩa là bo mạch điều khiển đã hỏng và người dùng nên gọi điện đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux để khắc phục:

 • Màn hình hiển thị báo lỗi E01, E55, EC, E90, E91,E92, E93,E95…
 • Bàn phím bấm không hoạt động , không thể điều chỉnh các chế độ sử dụng của máy giặt.
 • Máy giặt nháy đèn đỏ liên tục.
 • Nguồn điện cắm máy giặt hoàn toàn bình thường nhưng máy giặt không bật đèn tín hiệu sáng.
 • Thiết bị báo đèn không vắt.
 • Máy giặt khi khởi động có tiếng kêu bíp bíp, bàn phím điều khiển sáng tất cả các đèn nhưng không thể điều chỉnh.
su-hong-hoc-tren-bo-mach-dieu-khien-may-giat-electrolux

Bo mạch điện tử máy giặt có thể sẽ bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng

4. Địa chỉ uy tín sửa bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux

Khi bo mạch điều khiển máy giặt Electrolux gặp sự cố, khách hàng không nên tự ý tháo dỡ máy để điều chỉnh mà nên tìm đến địa chỉ bảo dưỡng máy giặt uy tín như Vin Electrolux. Trung tâm luôn luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng bởi những lý do sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi tay nghề, có trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là am hiểu cơ chế hoạt động, các bộ phận linh kiện của máy giặt Electrolux, có thể bắt bệnh của máy trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất.
 • Máy giặt được khắc phục lỗi triệt để, không để xảy ra tình trạng khách hàng phải mang máy giặt sửa lại nhiều lần, tốn thời gian và công sức.
 • Quy trình sửa máy giặt nhanh chóng, khoa học không thể cho khách hàng phải chờ đợi trong thời gian dài, khách hàng nhanh chóng lấy lại được máy giặt để tiếp tục phục vụ sinh hoạt.
 • Báo giá chính xác trực tiếp cho khách hàng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nâng giá quá cao so với lỗi hỏng thực tế của máy giặt.
 • Có chế độ bảo hành thời gian dài.
sua-chua-may-giat-electrolux-kip-thoi-vin-electrolux

Máy giặt khi hỏng học cần kịp thời xử lý, sửa chữa

Máy giặt đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình, giúp các thành viên đỡ vất vả mệt mỏi hơn khi làm việc nhà. Chính vì thế khi máy giặt xảy ra sự cố, người dùng nên liên hệ sửa chữa ngay để đảm bảo máy không bị hỏng nặng hơn, sớm trở lại hoạt động bình thường. Nếu bạn đang tìm kiếm linh kiện chính hãng Electrolux, thì có thể truy cập theo đường liên kết: linh kiện hãng electrolux tại đây.

Moi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux
Hotline: 0904.53.82.83
Website: https://vinelectrolux.com
Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội
Email: support@vinelectrolux.com – vinelectrolux@gmail.com

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux liên quan

Sửa chữa máy giặt Electrolux với các lỗi: