Chính Sách

/Chính Sách
Chính Sách 2020-07-16T00:09:28+00:00

CHÍNH SÁCH SỬA CHỮA & BẢO HÀNH VIN ELECTROLUX

sua-chua-may-giat-electrolux

Chính sách sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux

Mỗi khi mua một thiết bị điện máy người tiêu dùng đều quan tâm nhiều đến chính sách bảo hành sản phẩm, điều này giúp họ yên tâm hơn trong quá trình dùng sản phẩm. Đồng thời chính sách bảo hành hấp dẫn, ưu đãi còn là lý do đưa khách hàng đến với sản phẩm của hàng đó. Chính sách bảo hành Electrolux có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian và sản phẩm người tiêu dùng chọn mua.

Điều kiện để được hưởng chính sách bảo hành Electrolux

Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra điều kiện bảo hành sản phẩm riêng và Electrolux cũng không ngoại lệ. Để được áp dụng chính sách bảo hành của hãng, người tiêu dùng phải đảm bảo một trong những điều kiện sau đây:

  • Sản phẩm là chính hãng mua tại các đại lý, nhà phân phối, cửa hàng hay siêu thị được hãng Electrolux ủy quyền bán ra.
chinh-sach-bao-hanh-electrolux-1

Sản phẩm đủ điều kiện bảo hành phải thuộc hãng Electrolux

  • Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành, phiếu bảo hành đảm bảo còn nguyên vẹn hay mã bảo hành được kích hoạt kể từ thời điểm mua hàng. Một khi phiếu bảo hành không được kích hoạt, sản phẩm chỉ có thể nhận chính sách bảo hành Electrolux theo thời gian xuất xưởng.
  • Thông tin trên phiếu bảo hành trùng khớp với số máy sản phẩm, còn số seri trùng khớp trong trường hợp sản phẩm bảo hành theo mã kích hoạt.
  • Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất có xác nhận đầy đủ của kỹ thuật viên Electrolux. Đồng thời máy chưa có dấu hiệu sửa chữa nếu như không phải là trung tâm bảo hành chính hãng sửa chữa.
chinh-sach-bao-hanh-electrolux-2

Sản phẩm hư hỏng thuộc về nhà sản đã có xác nhận của nhân viên hãng

Trường hợp nào Electrolux từ chối bảo hành miễn phí?

Ngoài điều kiện đủ chính sách bảo hành Electrolux, hãng còn đưa ra trường hợp từ chối bảo hành miễn phí, đặc biệt khi khách hàng thường xuyên gọi dịch vụ bảo hành máy giặt electrolux. Do vậy người tiêu dùng cần phải nắm chắc điều kiện cụ thể này để đảm bảo quyền lợi của mình.  Dưới đây là thông tin cụ thể:

  • Lắp đặt, sử dụng và bảo quản sản phẩm không đúng cách. Người dùng không thực hiện theo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo sản phẩm, dẫn đến hư hỏng;
chinh-sach-bao-hanh-electrolux-3

Dùng thiết bị không theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất dẫn đến hư hỏng

  • Sản phẩm gặp sự cố do điều kiện thời kiện thời tiết, môi trường bảo quản nóng ẩm, vận chuyển lắp đặt bị rơi vỡ, hư hỏng;
  • Côn trùng xâm nhập, phá hỏng hệ thống máy móc của thiết bị. Hay nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định (nguồn điện đảm bảo là 220V± 10V) khiến độ hoạt động của máy không ổn định, dẫn đến độ bền giảm;
chinh-sach-bao-hanh-electrolux-4

Không được tự ý thay đổi cấu trúc, sửa chữa thiết bị

  • Phụ kiện đi kèm với máy sẽ không thuộc chính sách bảo hành Electrolux. Nếu khách hàng tự ý thay đổi cấu trúc, sửa chữa hay các số sản phẩm, số serial bị thay nhãn, sửa đổi, tẩy xóa khỏi thiết bị sẽ không được bảo hành;

Như vậy, điều kiện bảo hành chỉ áp dụng với những thiết bị mua từ hãng Electrolux được ủy quyền tại nước ta. Đặc biệt, trung tâm bảo hành Electrolux bên cạnh chính sách bảo hành có hỗ trợ dịch vụ sửa chữa ngoài nhằm đảm bảo yên tâm cho khách hàng trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu bảo hành thiết bị Electrolux.

Xin cảm ơn,
Thân mến,

Trung tâm sửa chữa & bảo hành Vin Electrolux
Hotline: 0904.53.82.83
Website: https://vinelectrolux.com
Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội
Email: support@vinelectrolux.com – vinelectrolux@gmail.com

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux liên quan

Sửa chữa máy giặt Electrolux với các lỗi: